Cá bống sông Trà Khúc Quãng Ngãi

Cá bống sông Trà Khúc Quãng Ngãi
Ngày đăng: 03/10/2023 02:49 PM

 

Mảnh đất Quảng Ngãi từ xa xưa đã lưu truyền vô số các món ăn ẩm thực sơn hào hải vị nổi tiếng, trong số đó, Cá bống sông Trà vẫn được xem là một trong những món ăn đặc sản hấp dẫn nhất. Trải qua nhiều lịch sử thăng trầm, tiếng thơm của cá bống sông trà ngày một khẳng định mình trong danh sách các món ăn đặc sản của Việt Nam. 
 

cá bống sông trà

                                                                                   Cá bống sông Trà Quãng Ngãi


Cá Bống Sông Trà tập trung nhiều ở khu vực sông Trà xã Tịnh Sơn Quảng Ngãi hướng ra biển đông. Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch hàng năm chính là thời điểm cá bống sông trà có số lượng nhiều và béo, nhiều trứng. Dân sinh phát triển, hiện nay loài cá bống đặc sản này đang gần ít đi chứ không nhiều như trước đó. Trước đây, Bạn chỉ cần 1 ván chài bung lưới cũng có thể vớt lên hàng chục con cá bống. Nhưng cho tới thời điểm lúc này, Loài cá bống nhỏ bé ở đây gần bị đánh bắt đến tuyệt chủng. Và để kiếm được một số lượng lớn loài cá bống sông trà không phải là chuyện đơn giản. Chính vì vậy mà cá bống sông trà ngày một có thêm nhiều giá trị trong đời sống con người.

cá bống cát

CÁ BỐNG QUÃNG NGÃI


Về cách chế biến các món cho loài cá bống sông trà này thì chúng ta có không ít cách, trong số đó, Kho tiêu vẫn được xem là phương pháp chế biến bậc nhất và phù hợp nhất với loài cá này. Để cho món kho tiêu này được ngon thì chúng ta cần phải bắt cá bống còn sống, đem chà với chanh hoặc muối để tinh giảm được mùi tanh của nó, làm sạch vảy, rửa sạch sẽ và sau đó là cho vào niêu đất, ướp đầy đủ các loại gia vị như đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… Cho ngấm các gia vị trước khi đưa lên bếp để kho.

Cá bống sông trà đưa lên bếp được kho rim với cường độ lửa nhỏ, sau một lúc cá sẽ bị quéo lại, Lúc này thịt của cá sẽ trở nên săn chắc, bạn có thể cảm nhận được hương vị rất thơm ngon của nồi cá bống kho tiêu. Để thưởng thức món ăn đặc sản của người quảng ngãi này bạn nên ăn cá kho tiêu với cơm hạt nóng sẽ cảm nhận tinh hoa tuyệt với của món ẩm thực lâu đời này. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể ăn cá bống sông trà kho tiêu cùng với cháo cũng tuyệt vời không kém.

Khi mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu về, để có thể sử dụng được đến 4 tháng, bạn bảo quản bằng cách: để cá vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn lấy ra một ít vừa đủ ăn, rồi cho vào chảo đảo đều lại cho cá nóng tùy thích .

Cá bống thơm ngon đậm vị, là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

CÁ BỐNG RIM

Cá Bống Ăn Kèm Cơm Nóng Rất Ngon 


BÁCH HOÁ THANH TUYẾT

Địa chỉ: 399/5 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0964 484 179

Email: Bachhoathanhtuyet@gmail.com

Website: bachhoathanhtuyet.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline